Điều động 24 cán bộ chiến sĩ Công an về 15 xã, thị trấn

2020-09-28 07:48:00.0

Chiều ngày 24/9/2020, Công an huyện Phú Lương đã tổ chức Lễ công bố Quyết định về việc điều động cán bộ Công an chính quy đảm nhiệm các chức danh Công an xã. Dự lễ công bố có đồng chí Ngô Thành Trung, Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Lãnh đạo Công an tỉnh Thái Nguyên, cán bộ Công an huyện Phú Lương.

Lãnh đạo Công an huyện Phú Lương trao Quyết định điều động cán bộ Công an chính quy đảm nhiệm các chức danh Công an xã.

Tại đây, Công an tỉnh Thái Nguyên, Công an huyện Phú Lương đã  trao quyết định điều động 24 cán bộ chiến sĩ công an tăng cường cho công an ở 15 xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Đến thời điểm này, mỗi xã, thị trấn trên địa bàn huyện Phú Lương đã đảm bảo ít nhất 5 cán bộ Công an chính quy đảm nhiệm chức danh Công an xã theo chỉ đạo của Bộ Công an, Giám đốc Công an tỉnh Thái Nguyên. Thực hiện Đề án bố trí Công an chính quy đảm nhiệm các chức danh Công an xã, huyện Phú Lương đã hoàn thành triển khai bố trí Công an chính quy tại 15 xã, thị trấn, với tổng số cán bộ, chiến sĩ đã được bố trí là 75 đồng chí gồm: 15 Trưởng Công an xã, 15 Phó Trưởng Công an xã và 45 Công an viên. Kể từ khi được bố trí đảm nhiệm các chức danh Công an xã cho đến nay, mặc dù thời gian chưa dài, song lực lượng Công an xã chính quy đã thể hiện được vai trò chủ động, tích cực tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương trong công tác phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội, tình hình an ninh trật tự tại xã, thị trấn được đảm bảo và có nhiều chuyển biến tích cực. Cán bộ, chiến sĩ được giao nhiệm vụ ngày càng ý thức được trách nhiệm của mình trong công tác chuyên môn, thấy được vai trò, tầm quan trọng mà ngành Công an đặt ra đối với việc nắm và giải quyết ổn định tình hình ngay tại cơ sở. Trong quá trình thực hiện Đề án, các cấp Uỷ, Chính quyền địa phương đã luôn quan tâm về cơ sở vật chất và tinh thần tạo điều kiện cho cán bộ, chiến sỹ tại địa phương luôn yên tâm Công tác, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao,tạo được sự tin yêu, ủng hộ của cấp ủy, chính quyền địa phương và quần chúng nhân dân.
Phát biểu tại buổi Lễ, lãnh đạo Công an tỉnh Thái Nguyên mong muốn: Lực lượng Công an chính quy được điều động về đảm nhiệm các chức danh Công an xã, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ cần đổi mới mạnh mẽ phương thức hoạt động theo hướng tăng cường tiếp xúc, giao tiếp, tương tác với nhân dân. Đặc biệt là lắng nghe, giải quyết kịp thời những tâm tư, nguyện vọng chính đáng, mâu thuẫn trong nội bộ nhân dân ngay từ đầu và tại cơ sở; làm việc theo phương châm “lúc dân cần, lúc dân khó, có Công an”./.

Tin và ảnh: Nhâm Mai- Đức Thuận