Đăng ký 22 sản phẩm tham gia chương trình OCOP

2020-08-25 08:47:00.0

Theo kế hoạch, huyện Phú Lương phấn đấu đến hết năm 2020, có 3 sản phẩm OCOP đạt 3 sao trở lên gồm Dây Thìa Canh DK, xã Yên Ninh; Nước Hoa Hồng, xã Cổ Lũng; 4 sản phẩm chè đinh, chè nõn của xã Tức Tranh và Vô Tranh. Đến năm 2025, huyện Phú Lương phấn đấu có từ 13 sản phẩm đạt 3 sao trở lên.

Mô hình sản xuất dây thìa canh DK tại xã Yên Ninh

Để thực hiện đạt mục tiêu này, huyện Phú Lương đã quan tâm chỉ đạo, tổ chức hội nghị hướng dẫn đăng ký sản phẩm OCOP - mỗi xã một sản phẩm, triển khai thực hiện chu trình OCOP. Đồng thời, huyện tổ chức các lớp đạo tạo tập huấn nâng cao năng lực cho cán bộ, nhân dân tại 13 xã trên địa bàn; tổ chức đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP, hoàn thiện hồ sơ, sản phẩm đủ điều kiện đề nghị Uỷ ban Nhân dân tỉnh đánh giá, phân hạng cấp tỉnh. Ngoài ra, huyện còn tổ chức các chuyến tham quan học tập mô hình xây dựng xã Nông thôn mới kiểu mẫu, chương trình OCOP ngoài tỉnh cho cán bộ phụ trách Nông thôn mới, chương trình OCOP các xã, các hộ nông dân tiêu biểu, các tổ chức, cá nhân tham gia chương trình OCOP. Ủy ban Nhân dân huyện Phú Lương cũng chỉ đạo các đơn vị, Uỷ ban Nhân dân các xã, thị trấn xây dựng kế hoạch cụ thể; đăng ký tham giá các lớp tập huấn, hướng dẫn đăng ký tham gia, lập hồ sơ đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP. Đến nay, huyện Phú Lương có 22 sản phẩm đăng ký tham gia chương trình OCOP - mỗi xã một sản phẩm giai đoạn 2019 – 2025, trong đó có 6 sản phẩm tiềm năng phấn đấu được công nhận đạt từ 3 sao trở lên trong năm 2020./.

Tin và ảnh: Văn Hùng