Đảng bộ Công an huyện: Tổ chức thành công Đại hội lần thứ VIII

2020-06-03 00:00:00.0

Ngày 1/6, Đảng bộ Công an huyện Phú Lương đã tổ chức Đại hội lần th VIII nhiệm kỳ 2020-2025. Dự đại hội có Lãnh đạo Công an tỉnh Thái Nguyên, đồng chí Bùi Thanh Hải - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên – Bí thư Huyện ủy, đồng chí Ngô Thành Trung - Phó bí thư Huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Mông Chí Hồng- Ủy viên BTV- Trưởng Ban tổ chức Huyện ủy, cùng 70 đảng viên chính thức tham dự đại hội.

Các đại biểu biểu quyết tại Đại hội

Đảng bộ Công an huyện Phú Lương hiện có 8 chi bộ trực thuộc, đa số cán bộ, đảng viên đã qua đào tạo về chuyên môn, nghiệp vụ. Nhiệm kỳ 2015-2020,  Đảng ủy chỉ huy đơn vị luôn làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương những vấn đề liên quan đến an ninh trật tự để kịp thời giải quyết không để xảy ra đột xuất, bất ngờ trên địa bàn. Cấp ủy, chỉ huy đơn vị đã thường xuyên chỉ đạo cán bộ, chiến sĩ làm tốt công tác nắm tình hình, nhất là những vấn đề liên quan đến dân tộc, tôn giáo, khiếu kiện, hoạt động của người nước ngoài. Công an huyện đã chỉ đạo mở 18 đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm trên địa bàn. Trong đó, đã tập trung đấu tranh, triệt phá các ổ nhóm tội phạm, tệ nạn xã hội, không để hình thành tội phạm có tổ chức, hoạt động theo kiểu xã hội đen. Qua điều tra, đã có 265 vụ án được khám phá chiếm tỷ lệ 84,3%. Tỷ lệ điều tra phá án rất nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng đạt trên 95%. Trong công tác xây dựng Đảng, Đảng bộ luôn chú trọng đến công tác giáo dục Chính trị tư tưởng bằng những hoạt động cụ thể như thông qua các buổi giao ban đầu giờ của đơn vị, của đội nghiệp vụ và các buổi sinh hoạt chính trị định kỳ của Chi bộ. Quá trình thực hiện nhiệm vụ lực lượng công an huyện luôn duy trì phong trào học tập và làm theo tấm gương, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với thực hiện phòng trào học tập và thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân và cuộc vận động “Công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”. Qua đánh giá chất lượng hàng năm, Đảng viên hoàn thành nhiệm vụ luôn đạt từ 97% trở lên, đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ đạt từ 89% đến 98%, đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đạt từ 10 đến 23%. Đảng bộ nhiều năm liền hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Đặc biệt năm 2019 Đảng bộ đã vinh dự được Bộ Công an tặng Cờ thi đua là đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua vì An ninh Tổ quốc cấp cơ sở.

Đoàn chủ tịch bỏ phiếu tại đại hội

Nhiệm kỳ 2020-2025, Đảng bộ công an huyện Phú Lương phấn đấu hàng năm Đảng bộ, các chi bộ và tỏ chức quần chúng đạt tiêu chuẩn trong sạch, vững mạnh, 100% đảng viên hoàn thành nhiệm vụ. Trong đó, 85% đảng viên trở lên hoàn thành tốt và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Tỷ lệ phá án chung hàng năm đạt 85%trở lên, hoàn thành các chỉ tiêu công tác nghiệp vụ cơ bản. Tại đại hội đồng chí Bùi Thanh Hải- Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh – Bí  thư Huyện ủy đề nghị: Nhiệm kỳ 2020-2025, Đảng bộ Công an huyện cần thường xuyên quan tâm xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh toàn diện, gắn công tác xây dựng Đảng với công tác xây dựng lực lượng Công an đủ sức lãnh đạo thực hiện tốt nhiệm vụ công tác trên mọi lĩnh vực. Chủ động đề xuất các chủ trương giải pháp đấu tranh ngăn chặn mọi âm mưu, hoạt động của các thế lực thù địch và bọn phản động lợi dụng tôn giáo, dân tộc, khiếu kiện... không để hình thành các tổ chức chính trị, phản động tại địa phương. Tiếp tục đẩy mạnh Phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc, nắm chắc địa bàn, chủ động phòng ngừa, phát hiện, đấu tranh ngăn chặn, vô hiệu hóa làm thất bại mọi âm mưu, phá hoại trật tự xã hội, phục vụ có hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội tại địa phương.

Ban chấp hành ra mắt tại đại hội

Tại đại hội, Đảng bộ Công an huyện đã bầu 11 Đồng chí vào Ban chấp hành khóa VIII nhiệm kỳ 2020-2025, bầu đoàn đại biểu đi dự đại hội cấp trên. Đại hội cũng đã lấy phiếu giới thiệu Bí thư Đảng ủy khóa VIII, nhiệm kỳ 2020-2025 đồng thời trình bày dự thảo Nghị quyết Đại hội và biểu quyết thông qua Nghị quyết đại hội./.

Thực hiện: Nhâm Mai- Đức Thuận