Đảm bảo Lễ giao nhận quân năm 2024 diễn ra trang trọng, an toàn, đúng luật

2024-01-24 07:40:00.0

Chiều ngày 23/1/2024, Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự huyện Phú Lương đã tổ chức hội nghị triển khai việc thực hiện nhiệm vụ tuyển chọn, gọi công dân thực hiện nghĩa vụ Quân sự và thực hiện nghĩa vụ Công an Nhân dân năm 2024 và tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2024. Đồng chí Nguyễn Hoàng Mác, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự huyện chủ trì hội nghị. Cùng dự có các đồng chí thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện, các đồng chí thành viên Ban tổ chức lễ giao nhận quân, lãnh đạo Điện lực Phú Lương.

Đồng chí Nguyễn Hoàng Mác, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Năm 2023, Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự huyện và các xã, thị trấn đã tổ chức tốt công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và thực hiện tham gia nghĩa vụ Công an Nhân dân bảo đảm nghiêm túc, chặt chẽ, đúng luật. Đã bàn giao đủ 100% quân số theo chỉ tiêu được giao. Theo kế hoạch, năm 2024, huyện Phú Lương được giao 248 chỉ tiêu, trong đó có 215 chỉ tiêu thực hiện nghĩa vụ Quân sự, 33 chỉ tiêu thực hiện nghĩa vụ Công an Nhân dân. Để thực hiện nhiệm vụ tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2024 đạt kết quả tốt, Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện đã phân công nhiệm vụ cho các thành viên; ban hành các văn bản chỉ đạo làm cơ sở cho các địa phương quán triệt, triển khai thực hiện chặt chẽ, đúng nguyên tắc, đúng quy trình, quy định của pháp luật. Huyện đã thực tốt các khâu, các bước trong quá trình sơ, khám tuyển. Đã tuyển chọn được những thanh niên đủ tiêu chuẩn nhập ngũ, qua thâm nhập đã có 100% công dân có tư tưởng tốt sẵn sàng nhập ngũ.
Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận về công tác quản lý nguồn sẵn sàng nhập ngũ theo dữ liệu dân cư; những thuận lợi, khó khăn trong công tác gọi khám tuyển nghĩa vụ quân sự và nghĩa vụ Công an Nhân dân; các giải pháp thực hiện bảo đảm hoàn thành chỉ tiêu được giao…

Thành viên Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện báo cáo công tác chuẩn bị Lễ giao nhận quân năm 2024

Lễ giao nhận quân năm 2024 sẽ được tổ chức vào ngày 25/2/2024, tức ngày 16 tháng Giêng năm Giáp Thìn. Tại cuộc họp, thành viên Ban tổ chức đã thảo luận cho ý kiến nhằm thống nhất các nội dung của chương trình Lễ giao nhận quân năm 2024. Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, đồng chí Nguyễn Hoàng Mác, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện, yêu cầu các thành viên Ban tổ chức thực hiện tốt các nội dung nhiệm vụ được phân công. Trong đó chú trọng thực hiện tốt công tác quản lý, động viên công dân nhận lệnh nhập ngũ, thực hiện tốt công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, vệ sinh môi trường, trang trí khánh tiết, bố trí từng khu vực diễn ra buổi lễ... nhằm đảm bảo Lễ giao nhận quân năm 2024 diễn ra trang trọng, an toàn, đúng luật và thực sự là Ngày hội của tuổi trẻ Phú Lương lên đường thực hiện nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc./.

Tin và ảnh: Nhâm Mai, Hoàng Nam