Đại hội Mặt trận tổ quốc xã Phấn Mễ lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2024 - 2029

2024-01-25 23:19:00.0

Chiều ngày 25/1/2024, Uỷ ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam xã Phấn Mễ tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2024 – 2029. Dự Đại hội có đồng chí Trịnh Kim Thuỷ, Uỷ viên BTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện uỷ, Chủ tịch UBMTTQ huyện Phú Lương; lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND, các cơ quan đơn vị trên địa bàn xã Phấn Mễ và các đại biểu chính thức tham dự đại hội. Đây là đơn vị thứ 2 tiến hành đại hội Uỷ ban MTTQ khối xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Đồng chí Trịnh Kim Thuỷ, Uỷ viên BTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện uỷ, Chủ tịch UBMTTQ huyện Phú Lương cùng các đại biểu tặng hoa chúc mừng đại hội

Nhiệm kỳ 2019 - 2024, Mặt trận tổ quốc xã Phấn Mễ đã từng bước được đổi mới với nhiều nội dung, hình thức hoạt động phong phú, đa dạng và ngày càng thiết thực, hiệu quả. Mặt trận tổ quốc xã tiếp tục phát huy vai trò vận động, tập hợp, đoàn kết đông đảo các tầng lớp Nhân dân, động viên Nhân dân tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động gắn với việc thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương; phát huy dân chủ, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch vững mạnh. Hưởng ứng Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới (NTM), đô thị văn minh”, Mặt trận tổ quốc xã đã tuyên truyền, vận động Nhân dân hiến đất, tài sản trên đất để xây dựng 9,1 km đường giao thông tại các xóm, với tổng vốn đầu tư gần 6,1 tỷ đồng, trong đó Nhân dân đóng góp trên 3,9 tỷ đồng. Xây mới 4 nhà văn hóa, với tổng kinh phí hơn 3,2 tỷ đồng. Xây dựng tuyến đường thắp sáng làng quê với tổng trị giá trên 300 triệu đồng tại 19 xóm. 19/19 khu dân cư có tổ hoà giải, tổ an ninh hoạt động thường xuyên. Vận động Nhân dân ủng hộ được trên 125 triệu đồng vào quỹ “Vì người nghèo”. Với số tiền trên cùng với hỗ trợ của cấp trên đã hỗ trợ xây mới, sửa chữa nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo. Hàng năm thăm hỏi, tặng quà nhân ngày lễ, tết; hỗ trợ ốm đau, hoạn nạn cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn; trao học bổng cho học sinh nghèo… Công tác giám sát, phản biện xã hội được quan tâm. Trong nhiệm kỳ, MTTQ đã chủ trì tổ chức giám sát; phối hợp tham gia giám sát những vấn đề mà Nhân dân và cử tri quan tâm, được dư luận Nhân dân ủng hộ và ghi nhận.
Đại hội cũng nghiêm túc kiểm điểm và thẳng thắn chỉ ra những tồn tại, hạn chế trong phương thức tổ chức, hoạt động của Ủy ban Mặt trận tổ quốc xã trong nhiệm kỳ 2019-2024; đồng thời đề ra phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ trong nhiệm kỳ 2024-2029 với 4 chương trình hành động cụ thể. Trong đó tiếp tục đổi mới mạnh mẽ nội dung và phương thức hoạt động của Mặt trận tổ quốc  xã, vận động để nâng cao tỷ lệ thu hút đoàn viên, hội viên và Nhân dân; nâng cao hiệu quả các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước; phát huy dân chủ, quan tâm chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của Nhân dân; tích cực tham gia xây dựng Đảng và hệ thống chính trị vững mạnh, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội địa phương, xây dựng xã Phấn Mễ ngày càng phát triển, văn minh, giàu đẹp.
Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Trịnh Kim Thuỷ, Uỷ viên BTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện uỷ, Chủ tịch UBMTTQ huyện Phú Lương ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Mặt trận Tổ quốc xã Phấn Mễ đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua. Đồng thời các đồng chí nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm để Mặt trận Tổ quốc xã khóa mới thực hiện trong thời gian tới. Tiếp tục khơi dậy trong Nhân dân niềm vinh dự, tự hào của một xã có truyền thống cách mạng, Anh hùng lực lượng vũ trang, biến nó thành tiềm năng, sức mạnh, tạo sự đoàn kết, thống nhất, vượt qua những khó khăn tích cực thi đua cùng cấp ủy, chính quyền phấn đấu trong giai đoạn 2024 - 2029. Mặt trận tổ quốc xã chủ động, phối hợp với các tổ chức thành viên đa dạng hóa các hình thức để tuyên truyền, vận động, tập hợp các tầng lớp Nhân dân. Động viên các tầng lớp Nhân dân, thi đua lao động sản xuất, cùng cấp ủy, chính quyền phấn đấu hoàn thành các mục tiêu của Đảng bộ xã đề ra. Vận động Nhân dân tích cực đóng góp xây dựng xóm Nông thôn mới kiểu mẫu, xã Nông thôn mới nâng cao. Không ngừng củng cố và nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của đội ngũ Mặt trận tổ quốc xã và Ban công tác Mặt trận…

UBMTTQ xã Phấn Mễ nhiệm kỳ 2024 – 2029 ra mắt đại hội

Với chủ đề “Đoàn kết, dân chủ, đổi mới và hiệu quả”, Đại hội đã hiệp thương dân chủ cử 41 vị Ủy viên Ủy ban Mặt trận tổ quốc xã Phấn Mễ khóa XXV, nhiệm kỳ 2024-2029. Ông Phạm Văn Đông tái cử giữ chức vụ Chủ tịch Ủy ban Mặt trận tổ quốc xã khóa XXV, nhiệm kỳ 2024-2029. Đại hội cũng đã hiệp thương cử 9 vị đại biểu tham dự Đại hội Mặt trận tổ quốc huyện Phú Lương lần thứ lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2024 – 2029. Và thông qua dự thảo Nghị quyết đại hội.

Các tập thể, cá nhân được khen thưởng tại đại hội

Cũng tại đại hội, UBND xã Phấn Mễ đã khen thưởng cho các tập thể, cá nhân; UBMTTQ xã cũng khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác mặt trận giai đoạn 2019 – 2024.

Tin, ảnh: Lan Anh