Đại hội chi bộ Văn hóa và Thông tin

2020-05-28 00:00:00.0

Ngày 27/5, Chi bộ Văn hóa và Thông tin tổ chức Đại hội lần thứ V, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Đồng chí Lê Văn Quý, Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân huyện dự và chủ trì đại hội, cùng dự còn có lãnh đạo Ban tổ chức Huyện ủy và các đảng viên trong chi bộ.

Chi bộ Văn hóa thông tin gồm 2 đơn vị Phòng Văn hóa thông tin và Trung tâm Văn hóa, Thể thao Truyền thông huyện. Chi bộ có 18 đảng viên. Trong nhiệm kỳ qua Chi bộ đã chủ động lãnh đạo, chỉ đạo tập trung tuyên truyền theo đúng định hướng, không ngừng đổi mới nâng cao chất lượng, các nội dung tuyên truyền tập trung tuyên truyền cuộc vận động học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh, các phong trào thi đua lao động, sản xuất của nhân dân trong huyện; chương trình xây dựng nông thôn mới; các cơ chế chính sách của huyện về thu hút đầu tư; phát triển du lịch… Phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa được nhân dân đồng tình hưởng ứng, tỷ lệ làng bản, gia đình văn hóa vượt chỉ tiêu Nghị quyết đề ra. Về công tác quản lý về lễ hội, di tích, di sản văn hóa và xây dựng đời sống văn hóa cơ sở: Trong nhiệm kỳ đã tham mưu và được Bộ văn hóa thể thao và du lịch công nhận 5 giá trị văn hóa của đồng bào dân tộc là di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia … Chủ động tham mưu xây dựng các thiết chế văn hóa, thể thao gắn với xây dựng nông thôn mới.

Các hoạt động văn hóa, thể thao được tổ chức sôi nổi, phong phú về nội dung, đa dạng về hình thức. Trong nhiệm kỳ đã phối hợp được 86 buổi đưa thông tin về cơ sở, xây dựng 11 mô hình điểm về hoạt động văn nghệ, 5 câu lạc bộ thể dục thể thao… Lĩnh vực phát thanh truyền hình, trang thông tin điện tử huyện: Trong 5 năm đã tổ chức sản xuất trên 1.600 chương trình phát thanh địa phương. Đăng tải trên 2.600 tin, bài, ảnh về các lĩnh vực kinh tế, văn hóa xã hội trên trang thông tin điện tử của huyện.

Bên cạnh đó, Chi bộ thường xuyên quan tâm và coi trọng công tác chính trị tư tưởng nhất là việc tham gia học tập, phổ biến và quán triệt các Nghị quyết, Chỉ thị của các cấp. Nhiệm kỳ vừa qua, Chi bộ đã kết nạp 7 đảng viên mới… Kết quả đánh giá chất lượng đảng viên hàng năm 100% đảng viên đủ tư cách, hoàn thành tốt và xuất sắc nhiệm vụ, 5 năm chi bộ được công nhận trong sạch vững mạnh.

Trong nhiệm kỳ 2020 - 2025, Chi bộ Văn hóa và thông tin phấn đấu hàng năm 100% cán bộ công chức hoàn thành tốt nhiệm vụ, 100% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó có 20% đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội đồng chí Lê Văn Quý, Uỷ viên Ban thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân huyện đánh giá cao những kết quả mà chi bộ đã đạt được trong nhiệm kỳ như: Phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa được duy trì và ngày càng sâu rộng, bản sắc văn hóa được bảo tồn và phát huy điển hình như là múa tắc xình, hát sấng cọ; Các thiết chế văn hóa ở các xã, thị trấn được củng cố mạnh mẽ…

Đại hội đã bầu Chi ủy khóa mới gồm 3 đồng chí; bầu các chức danh Bí thư, Phó bí thư chi bộ, bầu đại biểu đi dự đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XVIV và biểu quyết thông qua nghị quyết đại hội.

Tin: Lan Anh; Ảnh: Văn Hùng