Đại hội Đảng Bộ xã Yên Lạc

2020-06-19 00:00:00.0

Ngày 19/6, Đảng bộ xã Yên Lạc đã tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2020- 2025. Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Bùi Thanh Hải, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên, Bí thư Huyện ủy Phú Lương, đồng chí Ngô Thành Trung, Phó bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện, cùng dự có các đồng chí trong Ban thường vụ Huyện uỷ, Ủy ban Mặt trận tổ quốc huyện, lãnh đạo xã qua các thời kỳ, các cơ quan, doanh nghiệp đóng chân trên địa bàn, và 151 Đại biểu chính thức tham dự đại hội.

Trong nhiệm kỳ 2015 - 2020, với tinh thần đoàn kết, năng động, sáng tạo, cùng với chỉ đạo sát sao, kịp thời của các Ban, ngành đoàn thể ở huyện, Ban Chấp hành Đảng bộ xã Yên Lạc đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện toàn diện các nhiệm vụ, giải pháp, hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu do Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XX đề ra. Kinh tế ổn định và có bước tăng trưởng khá. Sản xuất nông nghiệp có nhiều chuyển biến đáng kể, đã chủ động khắc phục kịp thời ảnh hưởng của thời tiết, dịch bệnh, đảm bảo an ninh lương thực. Chăn nuôi trang trại, gia trại phát triển. Nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới được chỉ đạo quyết liệt, đã hoàn thành và được Ủy ban nhân dân tỉnh công nhận đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2019. Nhiều công trình trọng điểm về giao thông, thủy lợi, công trình phúc lợi được đầu tư xây dựng, phục vụ kịp thời cho sản xuất, phát triển kinh tế - xã hội. Lĩnh văn hóa - xã hội có nhiều tiến bộ. Hàng năm xã có trên 89% số hộ đạt gia đình văn hóa vượt 9,8% nghị quyết, 100% số xóm, cơ quan đạt văn hóa; giáo dục - đào tạo tiếp tục có nhiều chuyển biến về chất lượng; mạng lưới y tế thường xuyên được quan tâm, chất lượng khám chữa bệnh ban đầu cho nhân dân được nâng lên; các chính sách xã hội, người có công được thực hiện tốt, đời sống nhân dân từng bước được cải thiện, diện mạo nông thôn có nhiều đổi mới. An ninh chính trị, an ninh nông thôn được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Hoàn thành tốt các nhiệm vụ huấn luyện, diễn tập chiến đấu, tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ hàng năm. Năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của các tổ chức Đảng được giữ vững và phát huy. Việc thực hiện Nghị quyết TW4 khoá XII về “tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyến hoá” trong nội bộ gắn với thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được triển khai sâu rộng, góp phần hạn chế suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống trong cán bộ, đảng viên, tạo chuyển biến mạnh mẽ trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị. Hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước của chính quyền từng bước được nâng lên. Hoạt động của Mặt trận tổ quốc và các đoàn thể nhân dân được phát huy; tổ chức tốt các phong trào thi đua yêu nước, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XX đã đề ra.

Phát huy những kết quả đã đạt được trong nhiệm kỳ 2015 - 2020, nhiệm kỳ 2020 -2025, Đảng bộ và nhân dân xã Yên Lạc tiếp tục đoàn kết, thống nhất, năng động sáng tạo; quyết tâm phấn đấu thực hiện thắng lợi nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, đặc biệt là nghị quyết Đại hội Đại biểu Đảng bộ xã lần thứ XXI, . Mục tiêu phấn đấu của Đảng bộ xã đó là:“Tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng bộ, xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh; phát huy dân chủ, đoàn kết, kỷ cương; huy động và sử dụng có hiệu quả các nguồn lực. Các chỉ tiêu phấn đấu của Đảng bộ xã trong nhiệm kỳ, về kinh tế: Năng xuất, giá trị sản xuất nông lâm nghiệp, thủy sản tăng bình quân hàng năm 3,5% trở lên sản lương thục cây có hạt đạt trên 2400 tấn. Phấn đấu thu ngân sách hàng năm đạt 0.5% trở lên. Hàng năm tạo việc làm mới cho 230 lao động. Tỷ lệ hộ nghèo giảm theo chỉ tiêu giao.  Hàng năm có 90% gia đình, 80% xóm trở lên, 100% có quan đạt văn hóa. Về xây dựng Đảng và hệ thống chính trị: Phấn đấu hàng năm số chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ đạt 90% trở lên. Tỷ lệ đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ đạt 85% trở lên. Kết nạp đảng viên mới tăng 2%/ tổng số đảng viên của đầu nhiệm kỳ. Phát biểu chỉ đạo tại đại hội, đồng chí Bùi Thanh Hải, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên, Bí thư Huyện ủy Phú Lương đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Đảng bộ và nhân dân xã Yên Lạc  đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng thời chỉ rõ những mặt còn tồn tại, hạn chế và phương hướng cần khắc phục trong nhiệm kỳ tới. Đồng chí nhấn mạnh: Lĩnh vực phát triển kinh tế - xã hội cần tiếp tục đẩy mạnh phát triển sản xuất nông nghiệp theo hướng sản xuất hàng hoá, nâng cao hiệu quả kinh tế gắn với thị trường tiêu thụ. Áp dụng công nghệ tiên tiến vào sản xuất, đưa các loại giống cây trồng, con giống có năng suất, giá trị kinh tế cao để nâng cao giá trị sản xuất nông nghiệp.

Với tinh thần tập trung, dân chủ, thống nhất cao, tại Đại hội, các đại biểu đã bầu Ban Chấp hành Đảng bộ xã khóa XXI, nhiệm kỳ 2020-2025 gồm 15 đồng chí. Ban chấp hành khóa XXI đã họp phiên thứ nhất với chức danh Bí thư, Phó bí thư Đảng ủy xã, bầu ủy viên Ủy ban kiểm tra; Đại hội cũng đã bầu các đại biểu chính thức tham dự Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Phú Lương lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2020-2025 sắp tới.

Sau thời gian làm việc với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc và trách nhiệm cao, Đại hội đại biểu Đảng bộ xã Yên Lạc lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2020-2025 đã thành công tốt đẹp./.

Bài và ảnh:  Ngọc Anh + Thanh Tuấn