Đại hội Đại biểu Đảng bộ thị trấn Giang Tiên lần thứ XII

2020-06-12 00:00:00.0

Ngày 11/6, Đảng bộ thị trấn Giang Tiên đã long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020- 2025. Dự và chỉ đại Đại hội có đồng chí Bùi Thanh Hải, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên, Bí thư Huyện ủy Phú Lương, đồng chí Ngô Thành Trung, Phó bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện, đồng chí Lê Văn Quý, Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân huyện, cùng dự có các đồng chí trong Ban thường vụ Huyện uỷ, Ủy ban mặt trận tổ quốc huyện, lãnh đạo thị trấn qua các thời kỳ, các cơ quan, doanh nghiệp đóng chân trên địa bàn, và 155 Đại biểu chính thức tham dự đại hội.

Đồng chí Bùi Thanh Hải, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên, Bí thư Huyện ủy Phú Lương tặng hoa chúc mừng Đại hội

Các Đại biểu bỏ phiếu bầu Ban chấp hành

Ra mắt Ban chấp hành Đảng bộ thị trấn Giang Tiên lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020 - 2025

Trong nhiệm kỳ qua, Đảng bộ và Nhân dân thị trấn Giang Tiên đã đoàn kết nỗ lực và đạt được nhiều kết quả trên các lĩnh vực, cụ thể: Giá trị công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, dịch vụ thương mại tăng bình quân giai đoạn ước đạt 17,2%, vượt nghị quyết đề ra. Hiện nay, thị trấn có hàng trăm cơ sở sản xuất, kinh doanh trên các lĩnh vực này với giá trị sản xuất đạt hàng chục tỷ đồng. Tổng sản lượng cây có hạt bình quân đạt trên 299 tấn/năm. Đặc biệt, trong nhiệm kỳ Đảng bộ, chính quyền, mặt trận tổ quốc và các đoàn thể đã huy động các nguồn lực đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng với 16 công trình dân dụng, 7,5 km đường giao thông nông thôn với kinh phí trên 17,2 tỷ đồng. Cùng với đó, các lĩnh vực văn hóa, xã hội đạt kết quả tốt. 100% tổ dân phố đều có nhà văn hóa sinh hoạt cộng đồng khang trang, sạch sẽ, đáp ứng nhu cầu của nhân dân. Phong trào thể dục thể thao phát triển rộng khắp, nhiều câu lạc bộ thể dục thể thao được thành lập thu hút động đảo người dân tham gia. Tổ chức thực hiện tốt phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá", tỷ lệ gia đình văn hóa hàng năm đạt trên 92%, vượt Nghị quyết đề ra. Qua đó, góp phần đưa tỷ lệ hộ nghèo của thị trấn xuống còn 1,35%. Công tác giáo dục và đào tạo đã được cấp ủy, chính quyền và nhân dân thị trấn quan tâm. Cơ sở vật chất được đầu tư xây dựng là điều kiện để nâng cao chất lượng dạy và học của các nhà trường. Công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân được quan tâm chú trọng. Quốc phòng an ninh được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo.
Trên lĩnh vực xây dựng Đảng, nhiệm kỳ qua, Đảng bộ Thị trấn đã chú trọng trên cả 3 mặt: chính trị, tư tưởng và tổ chức. Trong 5 năm Đảng bộ Thị Trấn đã kết nạp được 40 đảng viên mới, vượt chỉ tiêu Nghị quyết đề ra; cử trên 200 lượt cán bộ, đảng viên bồi dưỡng lý luận chính trị, bồi dưỡng nghiệp vụ... Việc thực hiện Nghị quyết TW 4 khóa XI, XII gắn với Chỉ thị 05 của Bộ chính trị được đẩy mạnh; tỷ lệ tổ chức Đảng hoàn thành tốt nhiệm vụ đạt 98%; tỷ lệ đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ bình quân hàng năm đạt trên 98%. Các tổ chức đoàn thể đều đạt vững mạnh.
Trong nhiệm kỳ tới, Đảng bộ thị trấn đã đề ra phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp nhiệm kỳ 2020 – 2025 cần thực hiện, đó là: Tăng cường xây dựng chỉnh đốn đảng và hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh, xác định cơ cấu kinh tế chủ yếu là tiểu thủ công nghiệp, dịch vụ thương mại là mũi nhọn, phát triển dịch vụ mở rộng hàng hóa là cơ bản. Trong đó, phấn đấu giá trị sản xuất tiểu thủ công nghiệp, dịch vụ tăng 18%; Giá trị sản xuất trên một đơn vị diện tích đất nông nghiệp đạt 95 triệu đồng/ha. Hàng năm có trên 90% chi bộ hoàn thành tốt và xuất sắc nhiệm vụ trở lên, không có chi bộ yếu kém…
Phát biểu chỉ đạo đại hội, đồng chí Bùi Thanh Hải, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên, Bí thư Huyện ủy Phú Lương đã biểu dương kết quả đạt được của Đảng bộ thị trấn Giang Tiên trong nhiệm kỳ qua. Đồng chí đề nghị: Để đẩy mạnh tốc độ phát triển kinh tế, yêu cầu Đảng bộ thị trấn cần định hướng rõ nét thế mạnh của địa phương là công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, thương mại và dịch vụ để tập trung chỉ đạo, thực hiện. Đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng, quy hoạch các khu thương mại, dịch vụ, phát triển công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp để giải quyết việc làm cho lao động địa phương…
Đại hội Đảng bộ thị trấn Giang Tiên lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã bầu ra Ban chấp hành gồm 10 đồng chí và bầu đoàn đại biểu chính thức đi dự Đại hội Đảng bộ huyện Phú Lương lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Tại đại hội, Ban thường vụ Huyện ủy đã có quyết định luân chuyển, chỉ định đồng chí Lê Văn Chung, Phó trưởng Ban tổ chức Huyện ủy tham gia Ban chấp hành, Ban thường vụ và giữ chức vụ Bí thư Đảng ủy thị trấn Giang Tiên khóa XII, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Tin, ảnh: Lan Anh, Đức Thuận, Thanh Tuấn